Hướng dẫn cách mở loa máy tính bị khóa nhanh nhất máy tính Thiên Long sửa máy tính bị mất âm thanh

Máy tính không nghe được âm thanh là tình trạng mà người dùng rất hay mắc phải hiện nay. Nếu bạn đang muốn biết  cách mở loa máy tính bị khóa  như thế nào thì tuyệt đối không nên bỏ lỡ những chia sẻ trong bài viết này của chúng tôi.

Contents [hide]

  • 1 Cách mở loa máy tính bị khóa bằng sự việc khởi động lại máy 
  • 2 Cách sửa loa vi tính khi không nghe được bằng việc kiểm tra phần Volume 
  • 3 Cách mở loa trên màn hình máy tính bằng việc cài lại driver âm thanh
  • 4 Rút ra cắm lại jack audio

Cách mở loa máy tính bị khóa bằng sự việc khởi động lại máy 

Khi cắm loa vào máy tính không nghe được bạn đừng vội lo lắng. Trước hết hãy Restart lại máy tính của bạn. Việc Windows bị lỗi do các ứng dụng xung đột với nhau cũng chính là một trong những lý do khiến cho máy hoạt động mất ổn định. Khi Restart lại máy tính sẽ giúp bạn đưa máy về trạng thái ổn định như ban đầu. 

Cách mở loa máy tính bị khóa bằng việc Restart lại máy

Hãy đảm bảo cài âm thanh cho máy tính bằng phương pháp kiểm tra nút Power hoặc On/Off và nhấn nút Volume trên loa, như vậy trạng thái của bạn sẽ có khắc phục ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu như loa vẫn không nghe được thì lý do cũng có thể đến từ các vấn đề khác sau đây mà bạn phải kiểm tra.

Cách sửa loa vi tính lúc không nghe được bằng việc kiểm tra phần Volume 

Nếu đã thực hành restart nhưng chiếc PC của bạn vẫn chưa lên âm thanh, thì có thể vấn đề đến từ Windows. Bạn cũng đều có thể sử dụng cách bật loa màn hình máy tính bằng cách bấm vào tượng trưng loa ở góc dưới bên phải máy để kiểm tra xem phần âm lượng có ở chế độ Mute hay không, nếu âm lượng nhỏ có thể đẩy chúng lên rất cao để nghe được. Hãy chạy thử một file nhạc, video để kiểm tra nhé.

Kiểm tra volume cho máy tính

Nếu vẫn không nghe được âm thanh, bạn hãy click chuột phải vào biểu trưng loa, sau đó chọn Volume Mixer, bỏ chọn nếu như ô Mute được đánh dấu.

Nếu vẫn không nghe được bạn hãy cắm tai nghe vào máy tính để kiểm tra. Trường hợp nghe được âm thanh, bạn hãy click chuột phải vào biểu trưng âm lượng, chọn Playback devices sao cho thiết bị âm thanh có 1 dấu kiểm tra màu xanh bên cạnh. 

Chọn Properties, ấn chọn chế độ Use this device. Người dùng nên chú ý cách thức này chỉ dành cho tình huống loa ngoài laptop không kêu, nhưng khi cắm tai nghe vào lại kêu, sử dụng với những tình huống khác sẽ không có hữu hiệu nhé!

Chọn chế độ Use this device là cách mở loa máy tính bị khóa

Cách mở loa trên màn hình máy tính bằng việc cài lại driver âm thanh

Nếu  cách mở loa máy tính bị khóa  trên không thực hành được. Nếu như cắm loa ngoài vào laptop không nghe được, rất cũng có thể là vì driver âm thanh trên PC của bạn bị lỗi. Bạn cần thực hành cài đặt lại theo các bước như sau:

– Gỡ bỏ driver âm thanh: Mở Device Manager, chọn mục Sound, video and game controllers, tiếp đến chọn Audio Controller chọn delete để xóa driver âm thanh.

Cài đặt lại driver âm thanh

– Khởi động lại máy tính, sau đó cài đặt lại cho driver âm thanh. Hoặc bạn cũng có thể có thể download driver âm thanh và triển khai cài đặt bằng tay. Ngay lập tức trạng thái mất âm thanh trong khi nghe nhạc sẽ được giải quyết, giúp bạn tiếp tục cũng có thể có thể thưởng thức được những bản nhạc du dương hay những bộ phim đang xem dở.

Rút ra cắm lại jack audio

Có thể là trong quá trình truyền tín hiệu từ máy tính qua loa ngoài gặp vấn đề. Lúc này, bạn nên thực hành cách cắm loa vào máy tính laptop sao cho đáp ứng như:

Rút jack cắm của tai nghe ra và triển khai cắm lại 1 cách từ từ. Sau đó hãy rút lại ra xem máy có âm thanh hay không.

Trường hợp âm thanh khi nghe nhạc, video mất, trong lúc âm thanh hệ thống vẫn còn và máy đang thực hành tải file Internet Download Manager – IDM thì nguyên nhân tới từ phần mềm này khiến âm thanh bị mất.

Cắm lại jack audio cho PC

Cách xử lý khá đơn giản, bạn chỉ cần mở IDM, vào Downloads > Options > File types là xong.

Bạn xóa hết mọi thứ trong mục Automatically start downloading the following this types. Chọn nhấn OK và khởi động lại máy là hoàn thành.

Sau khi thi hành xong hay thử chạy video xem tình huống của bạn đã được khắc phục chưa nhé. Nếu âm thanh đã nghe lại được bạn luôn phải chú ý kiểm tra xem âm thanh máy tính bị vang hay không. Nếu chúng bị vang thì hãy hạ thấp âm thanh xuống. Bởi có thể do bạn để volume quá lớn khiến cho âm thanh trên máy vang như vậy.

Âm thanh trên máy tính không nghe được sẽ tới từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Vì vậy, bạn phải chú ý tùy vào từng lý do cụ thể để có cách khắc phục nhanh nhất. Hy vọng với 4  cách mở loa máy tính bị khóa  mà chúng mình đã chia sẻ trên đây đã hỗ trợ cho người dùng cũng có thể đơn giản khắc phục được tình trạng âm thanh máy tính không nghe được. Chúc các bạn cũng có thể thực hiện thành công!

Sửa máy tính bị mất tiếng không có âm thanh

Cách mở loa máy tính bị khóa, không phát ra âm thanh cực hay

4 Cách mở loa máy tính bị khóa

Máy Tính Không Có Âm Thanh Hướng Dẫn 5 Cách Khắc Phục

Cách khắc phục sự cố lỗi mất âm thanh trên Windows 10

Cách khắc phục sự cố lỗi mất âm thanh trên Windows 10

Máy tính bị mất âm thanh win xp

CÁCH KHẮC PHỤC LAPTOP BỊ MẤT ÂM THANH

SỬA MÁY TÍNH DELL VOSTRO 5568 – 077M512 MẤT ÂM THANH

Laptop Dell bị mất âm thanh

Khắc phục lỗi mất âm thanh trên Windows 8/8.1/10

Máy Laptop không có âm thanh

Cách khắc phục laptop bị mất tiếng nhanh chóng và đơn giản

Khắc phục lỗi mất tiếng trên Win 8 8.1

Loa máy tính bị mất tiếng, âm thanh Win 10, 7: Cách xử lý

Nguyên nhân và cách khắc phục Macbook bị mất âm thanh

KHẮC PHỤC LỖI MẤT ÂM THANH TRÊN WINDOWS 8

sửa máy tính bị mất âm thanh