LÍ DO MÁY TÍNH CHẠY CHẬM máy tính Thiên Long xin chia sẻ cách sửa lỗi máy tính chạy chậm

Sau 1 thời gian sử dụng chiếc máy tính của bạn chạy ngày càng chậm hoặc treo liên tiếp là điều khó tránh khỏi. Vậy lý do nào gây nên hiện tượng này? Cùng điểm qua một số nguyên do chính và cách khắc phục chúng.

Laptop bị trễ hoặc treo và cách khắc phục

  Xóa File Trong Thùng Rác

Sử dụng 1 thời gian thì các file trong Thùng Rác và những file tự tạo lúc mở file sẽ khiến bộ máy Laptop của bạn cồng kềnh và từ đấy khiến máy tính của bạn chạy chậm, kể cả Nóng máy hoặc khởi động rất chậm

Nhiều người dùng thường nghĩ đơn giản xóa file là cũng có thể có thể loại bỏ dữ liệu trên máy tính. Tuy nhiên hành động Delete của bạn chỉ khiến các file bị chuyển vào Thùng rác mà thôi. Muốn xóa hoàn toàn file trong thùng rác, cần mở  Recycle Bin  và  Delete  toàn bộ file.

Lỗi ổ cứng chạy chậm là do nguyên nhân gì? Cách khắc phục thế nào?

Lỗi ổ cứng chạy chậm là do nguyên nhân gì

Khắc phục lỗi máy tính vào mạng chậm trên Win

KHẮC PHỤC LỖI MÁY TÍNH VÀO MẠNG CHẬM TRÊN WINDOWS 10

Những sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng laptop khiến máy bị chậm

5 sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng laptop khiến máy bị chậm

8 lý do khiến máy tính chạy chậm mà bạn có thể chưa biết

CÁCH SỬA LỖI BÀN PHÍM PHẢN HỒI CHẬM TRÊN WINDOWS 10

Cách sửa lỗi chạy chậm trên maý tính

 

  Diệt Virus Thường Xuyên.

Kaspersky Internet Security: Download  Kaspersky Internet Security

Virus, Trojan hay các tệp tin độc hại trên Internet là lý do khiến laptop chạy chậm hoặc treo liên tục. Bạn nên cài đặt những ứng dụng diệt virus hàng đầu như Kaspersky Internet Security trên máy tính để ngăn ngừa, xóa các tệp tin nhiễm mã độc. Nếu laptop đang chạy chậm, hãy cài Kaspersky Internet Security sau đó chọn  Scan  để ứng dụng này quét toàn bộ máy tính, tiêu diệt những virus độc hại

Chống phân mảnh ổ cứng 

Sự phân mảnh của các tập tin trên máy tính cũng đều có thể làm cho máy tính của bạn  chạy chậm hoặc treo liên tiếp , đôi khi giật nữa vì phải mất thời gian lâu dài hơn để tìm thấy tất cả các tập tin cần thiết. Để tránh điều này, bạn có thể tự chống phân mảnh cho máy tính. Nếu sử dụng Windows XP/Vista/7, bạn cũng có thể làm theo phía dẫn sau :

Vào My Computer > kích chuột phải vào ổ cài đặt hệ điều hành (thường là ổ C) và chọn Properties. Trên cửa sổ hiện ra chọn thẻ Tools > kích vào Defragment Now. Sau đó kích Defragment. Trong khi chương trình đang chạy, bạn không nên sử dụng máy tính. Thời gian chạy công đoạn chống phân mảnh phụ thuộc vào kích thước của ổ đĩa cứng và con số phân mảnh

Tăng tốc độ xử lí ổ hdd bằng cách cải tiến ổ cứng SSD

Đây là cách cực hiệu quả vì hiện nay hầu hết các loại ổ hdd đang sử dụng chuẩn cũ HDD có vận tốc xử lý chậm, SSD là loại mới có vận tốc tăng gấp 5 – 10 lần ổ cũ kia. Thay ổ hdd SSD xong bạn sẽ có cảm nhận nhanh lên cực rõ rệt.

Ngoài ra, vệ sinh laptop  để quét hết bụi bẩn làm nóng CPU cũng như bôi thêm keo tản nhiệt giúp CPU “mát mẻ” hơn cũng chính là 1 cách mà bạn nên làm đều đặn định kỳ 6 tháng/lần, không chỉ giúp Laptop hết chạy chậm hoặc treo, nóng mà còn bảo vệ Mainboard và các bộ phận bên trong của Laptop.

Bài viết (post) được tổng hợp và biên tập bởi: diendan.congtythienlong.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho diendan.congtythienlong.com để điều chỉnh. diendan.congtythienlong.com xin cảm ơn.