Phần mềm Lightroom & photoshop CS khác nhau thế nào? máy tính Thiên Long   dịch vụ cài photoshop

Mình dùng Photoshop cũng lâu rồi. Nhưng hôm vừa rồi mới thấy một bạn ở box này đề cập ứng dụng lightroom, lên mạng đọc giới thiệu về phần mềm lightroom này nhưng thực ra cũng không hiểu mấy. Anh chị em nào có kinh nghiệm về 2 ứng dụng này xin tư vấn giúp Lightroom và Photoshop CS khác nhau như thế nào, ưu nhược điểm từng software và tại sao Adobe lại phải tách thành 2 phần mềm biệt lập vậy.

Cũng xuất thân từ lò Adobe lẫy lừng với phần mềm "khổng lồ" Photoshop nhưng Lightroom lại có cấu trúc, thiết kế hoàn toàn khác hẳn: nó cung cấp một số công cụ mới, tính năng mạnh hơn, và trong nhiều trường hợp lại cực dễ hiểu và đơn giản sử dụng hơn các công cụ của Photoshop.

Điểm khác biệt lớn giữa Photoshop và Lightroom chính là cách mà mỗi chương trình áp dụng trong việc giải quyết hình ảnh. Nếu như trong Photoshop khi bạn thi hành càng nhiều lần tinh chỉnh thì hình ảnh sẽ càng giảm sút chất lượng. Ngược lại trong Lightroom bạn cũng có thể tha hồ thực hiện các bước điều chỉnh, nếu thấy không vừa lòng bạn cũng có thể có thể mau chóng đưa ảnh về tình trạng ban đầu trước khi xử lí chỉ bằng 1 cái click chuột.

Khác biệt thứ 2 chính đó chính là về giao diện. Lightroom có một giao diện rất "thời trang", đẹp và hiệu quả cho việc chỉnh sửa ảnh. Nó chia thành 5 môđun, việc chuyển đổi rất dễ dàng, các công cụ ít hơn, dễ sử dụng, hữu hiệu cao hơn trong nhiều trường hợp.

Lightroom thân thiện, dễ dàng sử dụng hơn Photoshop. Không những nó đã đem đến cái trực giác tổng thể của ảnh mà nó còn tỏ ra rất là hiệu quả cho những người có nhu cầu chỉnh sửa ảnh với con số lương lớn, cần thực hiện nhanh những nhu cầu in ấn, tạo bộ ảnh trên web. Lightroom đã cung cấp ĐỦ cho người chơi ảnh những cái mà họ cần ở một chương trình xử lí ảnh.

em không đồng ý kết luận này 😃
nếu biết dùng ps, ngay bước đầu tiên khi chỉnh sửa ảnh ta phải tạo bản layer copy background, tức là mọi việc sửa chữa, gia cố, bùa phép đều được thực hành trên layer, mask và tùm lum tùm la thứ, chẳng thể nói ps càng sửa chất lượng càng giảm được bác ạ 😃

giới chuyên nghiệp thì sử dụng lr để quản lý file và giải quyết sơ bộ, sau đó đưa qua ps để hoàn thiện, giới ít chuyên nghiệp hơn thì dùng bridge để quản lý, camera raw để xử lý sơ bộ, sau kia cũng đưa qua ps để hoàn thiện. (giới gà như em thì chụp xong là post ngay😁 bởi vậy gà vẫn là gà)

nói tóm lại, theo em là nếu đích thực nghiêm túc trong con đường đau khổ này, ta cần phải nghiên cứu cả lr và ps 

Tìm hiểu kỹ xem Adobe Photoshop 2020 có

Photoshop là gì

Action Photoshop là gì và cách sử dụng Action Photoshop

9 điều chỉnh trong Photoshop cơ bản mà người mới bắt đầu cần phải hiểu

Photoshop là gì ? Tại sao phải học Photoshop ?

Photoshop là gì? Tìm hiểu về phần mềm chỉnh sửa ảnh Adobe Photoshop

Layer là gì? Tìm hiểu về layer trong Photoshop

cài đặt photoshop Layer là gì? Tìm hiểu về layer trong Photoshop

phần mềm chỉnh sửa ảnh Adobe Photoshop

9 điều chỉnh trong Photoshop cơ bản mà người mới bắt đầu cần phải hiểu

Photoshop cơ bản

dùng bản quyền Photoshop, AI, AE hay Pr

So sánh Photoshop và Illustrator

tìm hiểu kỹ hơn về Photoshop là gì

ADOBE PHOTOSHOP 2020 CÓ GÌ MỚI?