Lỗi VGA là gì và cách khắc phục chuẩn nhất   sửa máy tính bị tắt liên tục

Lỗi VGA là gì? 

VGA hay còn gọi là card màn hình. Bộ phận này còn có chức năng giải quyết hình ảnh để giúp người dùng dùng thử tất cả chân thật và sống động hơn. Lỗi VGA diễn ra chính là khi phần card đồ họa gặp vấn đề.

Lỗi VGA là gì?

Tình trạng này xuất hiện sẽ gây ra những bất tiện trong công đoạn sử dụng. Cụ thể, người dùng hay game thủ sẽ không còn trải nghiệm được hình ảnh một cách rõ ràng. Đồng thời, những chi tiết trên màn hình cũng có thể mắc phải rất nhiều sự cố gây ảnh hưởng đến hữu hiệu sử dụng.

Một số triệu chứng nhận biết lỗi VGA 

Dấu hiệu nhận biết  lỗi VGA là gì ? Tìm hiểu vấn đề này, bạn sẽ dễ dàng xử lý kịp thời hạn chế hậu quả nghiêm trọng hơn.

Màn hình bị sọc

 • Laptop không hình: Khi bật máy lên, tất cả vẫn hóa động bình thường nhưng máy không lên hình. Đối với Macbook thì màn hình sẽ xuất hiện màu trắng hoặc hiển thị trái táo.
 • Khởi động laptop nhưng mãi không lên: Bạn đã thử bật nút nguồn nhưng màn hình vẫn tối đen.
 • Laptop kêu tiếng bất thường: Khi khởi động, bạn nghe thấy laptop kêu tiếng beep liên tục.
 • Máy tính tắt đột ngột: Bạn đang sử dụng nhưng đột nhiên màn hình tối đen. Máy thì tắt nguồn.
 • Màn hình hiển thị đường sọc: Đây cũng là triệu chứng nhận ra card đồ họa có vấn đề. Hoặc bạn cũng cũng có thể thấy màn hình bị trắng hoặc hiển thị bất bình thường.

HÀNG HOT 2019:   Cách khắc phục lỗi đen màn hình nhưng máy vẫn chạy trên laptop

Nguyên nhân diễn ra lỗi VGA là gì?

Để có thể khắc phục được lỗi card màn hình thì bạn càng phải tìm hiểu nguyên nhân đích thực của vấn đề

 • Lỗi của nhà sản xuất: Một số sản phẩm sau khi mua về đã biết thành hư hỏng thì rất cũng đều có thể là do nhà sản xuất. Điều này rất hay thường xảy ra.
 • Sử dụng card màn hình trong thời gian dài nhưng vẫn không bảo dưỡng định kỳ cũng chính là nguyên do khiến cho lỗi VGA xảy ra.
 • Tần suất sử dụng quá mức khiến cho các cơ quan bị nóng dẫn đến hỏng VGA.
 • Ngoài ra, nếu driver của VGA bị cài đặt sai thì card màn hình cũng sẽ bị lỗi.

Cách khắc phục khi xảy ra lỗi VGA 

Xem ngay:  Cách khắc phục lỗi laptop không nhận tai nghe dễ dàng

Sau khi đã biết được lý do diễn ra  lỗi VGA là gì,  bạn cần tìm cách khắc phục để đáp ứng công đoạn sử dụng tránh bị gián đoạn quá lâu.

Khắc phục lỗi VGA để sử dụng tiếp tục

 

sửa máy tính bị nhấp nhay và tắt đột ngột

Sửa lỗi máy tính tự động tắt

Sửa lỗi máy tính tự động bật khi không có người sử dụng

TẠI SAO MÀN HÌNH LAPTOP BỊ CHỚP NHÁY LIÊN TỤC

Tại sao Laptop Bật không lên nguồn ?

sửa máy tính bị tắt và chạy một lúc rồi tắt liên tục

Sửa lỗi máy tính tắt đột ngột trên Windows 10

sửa laptop tại nhà lỗi máy bị sập nguồn liên tục

Hướng dẫn sửa laptop tại nhà lỗi máy bị sập nguồn liên tục đơn giản trong 5 phút

Cách sửa lỗi “màn hình nhấp nháy” đang hoành hành trên Windows 10

Các lỗi phần cứng máy tính thường gặp - Hiện tượng và cách khắc phục

Sửa Laptop tự tắt nguồn sửa máy tính bị tắt liên tục

sửa laptop bị tắt nguồn

NHỮNG LỖI PHỔ BIẾN TRÊN MÁY TÍNH BẢNG VÀ CÁCH KHẮC PHỤC NHANH CHÓNG

Những lỗi phổ biến trên máy tính

 • Việc đơn giản đầu tiên mà bạn cũng có thể làm là hãy reset lại máy: Việc này còn cũng có thể có thể giúp máy khởi động lại và biết đâu lỗi này sẽ không xuất hiện nữa. Cách này khá đơn giản nhưng thường không giải quyết được vấn đề cốt lõi đằng sau.
 • Nếu VGA bị lỗi do không vệ sinh và bảo dưỡng thì bạn hãy thi hành việc này ngay. Hãy sử dụng những dụng cụ chuyên dụng để vệ sinh. Sau đó thử bật lại máy và kiểm tra xem kết quả.
 • Nếu VGA bị hở chân nhịp thì cách hữu hiệu đặc biệt là hãy đóng nhịp lại. Tuy nhiên, vấn đề này đòi hỏi bạn càng phải có kỹ năng về kỹ thuật. Chính vì thế, bạn không thể tự thực hành mà luôn phải tìm tới những đơn vị có chuyên viên chuyên nghiệp để khắc phục.
 • Nếu VGA bị lỗi nặng nhưng không chết chip thì càng phải bọc chip và thực hiện làm chân bi.
 • Trường hợp nghiêm trọng hơn, bạn phải phải thay mainboard mới cho laptop. Mặc dù kinh phí rất cao nhưng đổi lại hiệu quả sử dụng sẽ có nâng cao. Bạn sẽ không còn phải chứng kiến cảnh màn hình bị lỗi.
 • Nếu VGA bị lỗi do hãng sản xuất thì bạn cần mang đến trung tâm để được bảo hành và khắc phục sự cố ngay. Như vậy, chi phí cũng đều có thể giảm thiếu và bạn có thể tiết kiệm được 1 khoảng nhất định.

HÀNG HOT 2019:   Bàn phím cơ giá cả rẻ chất lượng tốt nhất, chơi game siêu mượt

Một số lưu ý khi sửa lỗi VGA cần phải biết

VGA là bộ phận quan trọng với máy tính. Nếu thiếu vắng nó thì bạn sẽ chẳng thể nào sử dụng máy tính để làm việc, học tập hay giải trí. Chính vì thế, khi mắc phải xử cố thì cần phải khắc phục ngay tức khắc.

Tuy nhiên, nếu là người không quá rành về những vấn đề này thì luôn phải đích thực cẩn trọng. Nếu bạn tự sửa chữa ngay tại nhà thì sẽ làm ảnh hưởng đến các cơ quan khác. Máy tính sẽ bị hư hỏng nghiêm trọng hơn. Chưa dừng lại ở đó, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. Thay vào đó, hãy đến các trung tâm cung cấp cung cấp dịch vụ sửa chữa máy tính để được hỗ trợ. Như vậy, bạn sẽ không cần quá hao tổn công sức vào việc này.

Xem thêm:  Các lỗi thường gặp ở Laptop và cách khắc phục đơn giản

Nếu bạn quyết định mang máy đi sửa tại các trung tâm thì nên lựa chọn điểm điểm đáng tin cậy, uy tín. Nơi này phải được không ít người sử dụng tin tưởng. Như vậy, máy tính của bạn sẽ được sửa chữa 1 cách mau chóng với khoảng giá tốt nhất.

Bài viết (post) được tổng hợp và biên tập bởi: diendan.congtythienlong.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gử cho diendan.congtythienlong.com để điều chỉnh. diendan.congtythienlong.com xin cảm ơn.