Sửa máy tính tại nhà, Nạp mực máy in giá rẻ tại TpHCM - Mực in Thiên Long

Hotline : 034.682.1715

Địa chỉ : 35/1 Quang Trung, F8, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Website : sửa máy tính quận gò vấp

Email : [email protected]

máy tính Thiên Long

Công nghệ sản xuất điện tử ngày càng nâng cao, càng ngày chúng ta càng được tiếp cận với nhiều mẫu laptop cấu hình mạnh mẽ, thiết kế nhỏ gọn. Nhưng máy càng nhỏ gọn, thì tất nhiên phần pin chuẩn bị trong máy cũng được thiết kế nhỏ đi. Và pin hay thời gian sử dụng vẫn chính là nỗi trăn trở lớn của cả người sử dụng lẫn nhà sản xuất. Trước khi tìm được ra biện pháp để tối ưu phần pin của máy, cách mà hầu hết mọi người vẫn thường dùng đó là cắm sạc khi sử dụng. Vậy vừa sạc pin vừa dùng laptop có sao không? Có phát nổ như những tình huống đã từng diễn ra trên điện thoại không ?

Do đâu bạn có thói quen vừa sạc vừa dùng laptop?

Có rất nhiều nguyên do khiến bạn nảy chào đời thói quen  vừa cắm sạc vừa dùng laptop  nhưng dưới này là một số tiêu biểu

🚫Thói quen sử dụng  : Phần lớn người dùng sử dụng laptop có thói quen là cắm sạc liên tục, đặc biệt với những game thủ sử dụng laptop gaming vì cho là laptop với PC cũng giống nhau, không hề ảnh hưởng gì cả, mà còn tăng hiệu năng khi dùng nguồn trực tiếp.

🚫Do nhu cầu sử dụng : Việc hằng sáng bạn đều đặn phải sử dụng máy tính trong hàng tiếng đồng đồ liền thì chuyện cắm sạc máy tính là điều hiển nhiên, việc tháo xong rồi lại sạc sẽ cực kỳ phiền phức và đa số người sử dụng chọn lựa cách đơn giản là cắm sạc liên tục vào máy tính.

🚫Do pin laptop của bạn bị hư : Sau một thời gian sử dụng, pin laptop của bạn chắc chắn sẽ bị chai và chỉ có thể sử dụng khoảng chừng 15 phút là hết pin, còn một số người ít may mắn hơn là pin laptop bị hư luôn không còn sử dụng được nữa. Nhiều người có điều kiện kinh tế hơn có thể mua pin laptop để thay mới, song một số cơ quan khác lại chấp nhận sạc máy tính trực tiếp vì pin laptop chính hãng khá đắt đa số phải từ tầm giá 1 đến 2 triệu đồng.

🚫Do suy nghĩ sạc liên tiếp pin sẽ không bị chai  : Số còn sót lại thì cho là sạc máy tính liên tục thì pin không hề bị ảnh hưởng đơn giản laptop hiện giờ đều được tích hợp bộ chuyển mạch khi pin laptop được sạc đầy sẽ tự động sử dụng nguồn điện trực tiếp.

Vậy vừa sạc pin vừa dùng laptop có sao không ?

Quay lại vấn đề chính, vậy vừa sạc pin vừa dùng laptop có bị chai pin không? Quan niệm vừa sạc pin vừa dùng laptop khiến chai pin là đúng, không sai. Tuy nhiên nó là quan niệm đúng ở thời điểm trước kia khi laptop của bạn sử dụng pin Ni-Cad (Niken_Cadimi). Nhưng ngày nay thì sao ? Có nên vừa sạc pin vừa sử dụng laptop ? Câu trả lời là hết sức bình thường, chả sao cả khi hiện tại đa số laptop đã được trang bị pin Li-ion hoặc Li-Po. 

Dòng Pin Li-ion hoặc Li-Po được thiết kế với công hiệu sẽ tự ngắt khi pin được sạc đầy. Chưa kể rằng, kết nối thông qua nguồn pin hiện tại được trang bị thêm bộ chuyển cấp. Phần thiết bị này giúp cho laptop phân biệt được lúc nào chúng ta đang sử dụng nguồn điện trực tiếp và lúc nào chúng ta đang sử dụng pin để tính toán và đưa ra mức công suất hợp lý. 

Pin Li-ion hoặc Li-Po sẽ tự ngắt khi được sạc đầy

Cho nên vừa sạc vừa dùng gây chai pin hay hư hại pin thì đã hết đúng với ngày nay. Tuy nhiên cần lưu ý rằng nhiệt độ trong công đoạn sử dụng laptop quá cao cũng đều có thể sẽ ảnh hưởng đến độ tuổi thọ pin của laptop, hơn nữa nếu mà nguồn điện trực tiếp mà laptop đang sử dụng có thể khiến laptop của bạn bị tắt đột ngột, mất quá nhiều thời gian để khởi động lại, thậm chí cũng đều có thể gây hỏng cho chip, mainboard, ổ hdd của laptop có thể bị hỏng.

Cách sạc pin đúng cách 

  • Không nên sạc máy tính ở những khu vực ẩm ướt, nhiệt chiều cao vì dễ gây cháy nổ (đặc biệt là địa thế giường, nệm,…) Vì thế, nên lựa chọn địa hình tốt, nơi khô ráo, thông thoáng để sử dụng hay sạc máy tính.
  • Không dùng cạn pin, sập nguồn rồi mới sạc vì tỉ lệ chai, hỏng pin rất cao.
  • Khi có cảnh báo pin yếu nên thực hành sạc điện ngay lập tức.
  • Không nên tháo rời pin khỏi laptop để giữ máy hoạt động ổn định.
  • Khi pin hỏng, không nên dùng “tạm bợ” pin kém chất lượng vì cũng có thể làm hỏng máy bất kể lúc nào.
  • Không nên mua những cục sạc kém chất lượng, không rõ xuất xứ khi sạc, những loại sạc này thường điện áp chưa ổn định và nguy cơ cũng có thể làm hỏng máy bất cứ lúc nào.

Vậy  có nên vừa sạc vừa dùng laptop không  và  sạc như làm sao đúng phương pháp để bảo vệ pin ? Hẳn bạn đã biết rõ sau lúc đọc xong bài viết này đúng không ? 

 

sửa máy tính quận tân bình

sửa máy tính quận phú nhuận

sửa máy tính quận bình thạnh

sửa máy tính quận 12