Máy tính bị đơ làm thế nào? máy tính Thiên Long   sửa máy tính bị treo

Laptop bỗng dưng bị treo, đơ máy khiến cho bạn bị ức chế, ngắt quãng công việc. Nếu gặp trường hợp này bạn có thể khắc phục sự cố rất đơn giản bằng một vài thao tác dưới đây.

> > Xem thêm: Sửa chữa Điện Thoại Lấy Liền - Uy Tín - Chuyên Nghiệp tại Đà Nẵng

# Nguyên Nhân nào làm cho Laptop bị treo, bị đơ ?

Có nhiều nguyên nhân làm cho máy tính để bàn hoặc laptop của bạn bị treo, có thể là do phần mềm, phần cứng, đôi lúc cũng cũng đều có thể do nguồn điện chưa ổn định. Tùy từng lý do cụ thể mà chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục tương ứng.

  • Máy tính bị nhiễm virus khiến cho máy nặng nề, đơ
  • Do lỗi hệ thống phần mềm
  • Lỗi RAM dẫn đến treo máy
  • CPU xử lí quá tải
  • Lỗi card màn hình
  • Quá tải độ nóng ở CPU dấn đến treo máy

# Cách Fix, sửa lỗi laptop bị treo, bị đơ

Máy tính, laptop của bạn rơi vào trạng thái này thì điều trước mắt phải làm là tìm mọi cách tắt hết các phần mềm đang mở, đang chạy nếu có thể. Tùy vào tình trạng ngày nay của máy đang treo, đơ như ra sao để làm được hướng giải quyết, tham khảo mốt số cách sau: 

Cách 1:   Nhấn  Alt + F4  hoặc kí hiệu đóng cửa sổ làm việc. Thao tác này sẽ đóng lại các chương trình tránh bị trục trặc.

Cách 2:  Nếu cách trên không được thì bạn phải mở  Task Manager  bằng cách kích chuột phải lên thanh taskbar hoặc  Ctl + Alt + Del , sau đó nhấn phím mũi tên xuống 4 lần để chọn "Start Task Manager" và nhấn Enter. Đến tab " Processes ", Kích phải lên phần mềm cần tắt và chọn  End Task  (End Proccess ở windows phiên bản trước)

Cách 3:  Nếu 2 cách trên chưa được thì bạn cần khởi động lại máy bằng phương pháp nhấn giữ phím nguồn trong 10s giây để tắt máy, sau đó bạn khởi động lại.

Cách 4:  Nếu máy tính laptop của bạn bị đơ do nhiểm virus thì có thể cài lại hệ điều hành, lấy ổ cứng lắp vào máy khác có ứng dụng diệt virus bản quyền scan để diệt.

Cách 5:  Nếu chỉ đơ nhẹ, treo nhẹ rồi hết thì bạn cần tối ưu lại hệ thống, dọn rác máy tính để giải phóng bộ nhớ tạm bằng các ứng dụng chuyên dụng như CCleaner...

Nếu đã sử dụng tất cả những cách trên mà bạn vẫn chưa khắc phục được vẫn đề treo máy.Vậy thì tốt nhất bạn nên đem đến các công ty hay trung tâm sửa chữa laptop máy tính uy tín, chất lượng để được kiểm tra và sửa chữa tốt nhất.

Tổ hợp phím khắc phục lỗi treo máy tính

Cách khắc phục 97% lỗi máy tính PC Laptop bị treo hoặc đơ

10 cách khắc phục máy tính bị đơ (Cập nhật 2020)

Cách Sửa máy tính PC Laptop bị treo hoặc đơ

Máy tính bị đơ làm thế nào? máy tính Thiên Long

 

BKCare.vn - 09 Quang Dũng  là một trong số trung tâm sửa chữa laptop tại gia uy tín và bài bản tại Đà Nẵng, chuyên giải quyết các sự cố hàng đầu về laptop - macbook, cùng với hàng ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, có 10 năm hiểu biết và yêu nghề sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm tốt, sự hài lòng tuyệt đối khi đến với trung tâm chúng tôi.

Bài viết (post) được tổng hợp và biên tập bởi: diễn đàn seo. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho diendan.congtythienlong.com để điều chỉnh. diendan.congtythienlong.com xin cảm ơn.