thu thuat may tinh

Hướng dẫn sửa loa máy tính lỗi ù rất to khi vừa mở lên

Hướng dẫn sửa loa máy tính lỗi ù rất to khi vừa mở lên máy tính Thiên Long   sửa máy tính kêu to

Hướng dẫn sửa loa máy tính lỗi ù rất to khi vừa mở lên

Hướng dẫn sửa loa máy tính lỗi ù rất to khi vừa mở lên : Chuẩn đoán: có thể chết ic suất, chết tụ hoặc đứt chân tụ lọc nguồn, đứt mát, đứt dây mas dẫn âm thanh nguồn vào.

 1. Tìm hiểu loa vi tính.

Dịch vụ sửa loa máy tính  : Mình đã sửa qua hơi nhiều loại loa vi tính nên mình tạm chia loa vi tính ra làm 3 loại:

 

- Loa trẻ em (chỉ có 2 con loa bé tí chạy điện 5v tự kích không có loa bass) .

 

- Loa năng suất nhỏ (gồm 1 loa kích kèm loa bass, 2 loa tres, xài 2 ic tiếng 2025 bass yếu vặn to thường bị đuối âm bass) .

 

- Loa công suất lớn (gồm 1 loa bass liền kích, loại khủng có thể có tới 2 loa bass, 2 tres có loại có tới 4 con loa tres, chạy ic tiếng 2030 khoảng 3 con trở lên, bass khỏe, kêu to, có chỉnh bass riêng) .

 

2. Hư hỏng thường gặp và sửa chữa loa.

2.1, Bệnh ù rất to khi vừa mở lên:

 

- Chuẩn đoán: có thể chết ic suất, chết tụ hoặc đứt chân tụ lọc nguồn, đứt mát, đứt dây mas dẫn âm thanh nguồn vào...

 

- Khắc phục :

 

+ Đầu tiên bạn cần chắc chắn rằng dây jack dẫn âm thanh nguồn vào còn tốt, kế đến mở nắp ra lấy vỉ có gắn ic năng suất (là con ic có gắn cánh tản nhiệt ấy) .

 

+ Xem kỹ dưới mạch xem có bị đứt, tụt chân linh kiện hay cháy mạch nào không, xem có con tụ nào phồng đít không, xem có con linh kiện nào cháy không , nếu mọi thứ còn ngon lành cành đào thì 99% là chết ic năng suất .

 

+ Với những loa trẻ em thì có mỗi 1 con ic 2025 thôi thay phát là ok, với loa hiệu suất nhỏ và công suất lớn ta cần làm thao tác sau:

 

Phải xa lánh ic bị chết (ic không đo được), chắc chắn nó chẳng thể ù mọi thứ các loa được nên bạn cần xem loa nào ù thì xem mạch của nó dẫn đến con ic suất nào trước mắt thì thay con đó .

 

=> Thay xong bật lên cũng có thể có thể hết bệnh ù ngay tức thì mà lại có thể bật nhạc rạng rỡ chơi ngay ^^ .

 

2.2, Bệnh bật 1 lúc mới ù (khoảng từ 15 đến 30 phút):

 

- Chuẩn đoán: ic suất bị dò khi nóng, tản nhiệt kém...

 

- Khắc phục:

sửa máy tính bị kêu ĐT: 034.682.1715
khởi động máy lên, không lên hình máy kêu bíp bíp liên tục
Cách sửa máy tính kêu bíp liên tục màn hình không lên
Cách sửa máy tính kêu bíp liên tục màn hình không lên máy tính Thiên Long
NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC QUẠT CPU LAPTOP KÊU TO
Nguyên nhân – cách khắc phục quạt máy tính kêu to 2021
Hướng dẫn khắc phục lỗi laptop kêu tiếng tít tít, bíp bíp liên tục sửa máy tính kêu to
Khắc Phục Lỗi Laptop Kêu Bíp Liên Tục Và Không LênNguyên nhân gì khiến máy tính phát ra tiếng kêu khi khởi động 

Cục sạc laptop kêu rè rè: Cách xử lý lỗi kêu tít tít

LAPTOP DELL QUẠT KÊU TO BẤT THƯỜNG THÌ PHẢI LÀM SAO

Khi nào nên thay quạt tản nhiệt tại các cơ sở máy tính Thiên Long

Máy tính kêu bíp, màn hình không lên và cách khắc phục máy tính Thiên Long

QUẠT LAPTOP KÊU TO, RÈ RÈ – LÀ “ BỆNH” GÌ?

+ Đầu tiên bạn đừng vội vã thay ic mà hãy xem có thể khắc phục được không? Với loa Microtech thường sẽ có một con ic 2030 gắn vào lắp sau thùng loa, lắp này tản nhiệt rất kém bạn thử nhổ con ic đó ra gắn vào cánh tản nhiệt chung với 2 con ic kia rồi câu dây nối chân ic đó với địa thế cũ xem, 90% là ngon luôn, nếu không được thì hãy thay ic mới nhưng cũng câu dây và gắn vào cánh tản nhiệt cùng 2 con ic còn lại để ddamr bảo ic được tản nhiệt tốt nhất.

 

+ Đối với suất ic 2025 (ic 2 hàng chân) bạn xem nó ù ở loa nào thì cũng dò về mạch và thay con ic đó đi, Nhưng những mạch chạy ic 2025 này khả năng tản nhiệt rất kém , 1 khi đã trở nên ù kiểu này thì dù đóng hết ic mới vào vẫn sẽ bị lại thôi . Tốt nhất bạn nên bôi vào lưng cho nó 1 lớp mỡ tản nhiệt (keo tản nhiệt, dẫn nhiệt) trước lúc lắp cánh tản nhiệt lên. Đưa nó ra vùng thoáng mát dễ tản nhiệt, cho dù thiết kế quạt gió quạt thẳng cho nó mát .

 

=> Làm đúng như trên sẽ chấm dứt được hiện tượng ù này .

 

2.3, Bệnh kêu lục cục khi bật lên.

 

- Chuẩn đoán: Có thể đứt mát tụ lọc nguồn hoặc chết tụ lọc nguồn . Chết hoặc đứt mát tụ lọc nguồn gây nên các gợn sóng không thẳng khi chỉnh lưu dẫn vào mạch suất gây tạp âm lục cục.

 

- Khắc phục: Kiểm tra kỹ mạch xem đứt mát của chân tụ không, tháo hẳn tụ ra đo xem còn sống không, chết rồi thì thay mới là ok .

 

=> Khắc phục bệnh lục cục thành công. 2.4, Bệnh kêu như người bị cúm (tiếng không rõ nghe như người bị cúm nói).

 

-Chuẩn đoán: bị hỏng 1 tranzitor con hoặc chết ic 4558 ngay đầu vào âm thanh trong loa.

 

- Khắc phục: đo kiểm tra các tranzitor con xem có sao không nếu không sao thì thay ic 4558 là ok.

 

2.5, Bệnh ù nhỏ nhưng to hơn bình thường nhiều khi vặn volume lên.

 

- Chuẩn đoán: Tụ lọc nguồn đã bị kém lọc nguồn không chuẩn nũa.

 

- Khắc phục: Thay hết tụ lọc nguồn (thường thì chỉ có 2 con ngay đầu ra của cầu đi ốt nắn)

Bài viết (post) được tổng hợp và biên tập bởi: diễn đàn seo. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho diendan.congtythienlong.com để điều chỉnh. diendan.congtythienlong.com xin cảm ơn.

Laptop mở không lên: phải làm sao?

 Laptop mở không lên: phải làm sao? Công ty sửa máy tính Thiên Long

Laptop mở không lên nguồn là một sự cố đều đặn gặp phải. Một ngày đẹp trời, bất chợt chiếc laptop của bạn tắt nguồn, mở không lên. Hãy bình tĩnh. Bạn cần giám sát kỹ hiện tượng. Từ hiện tượng cũng có thể có thể suy đoán được một phần nguyên do laptop mở không lên.Mời bạn đọc bài viết này để xong xuôi được cách khắc phục phù hợp.

Tình huống 1: Laptop mở không lên do chạm nguồn trên mainboard

Hiện tượng:  Laptop không lên hình, không có đèn báo nguồn, quạt laptop không chạy. Tóm lại là không có cơ quan nào của laptop hoạt động. Một số sạc laptop có đèn nguồn thì trường hợp này đèn nguồn cũng tắt luôn. Nếu sạc laptop không có đèn nguồn không biết chuẩn xác được là chạm nguồn trên  mainboard  hay hư pin/sạc (tình huống 2).

Cách xử lý:

  • Phải rút ngay nguồn điện đang cắm, tránh làm ảnh hưởng xấu hơn đến laptop. Nếu tiếp tục để nguồn quá 20s thì sự cố chạm nguồn sẽ lan rộng đến phần tử khác.
  • Mang laptop ra tiệm sửa chữa uy tín, có máy đo nguồn điện chuyên sâu để kiểm tra. Quá trình kiểm tra này cần thời gian, để “mò” ra được chính xác phần bị chạm. Mainboard có biết bao cơ quan vi mạch nên tiệm nào nói sửa lấy liền trong trường hợp thì khả năng là không sửa, mà chủ yếu là thay mới.

Tình huống 2: Laptop mở không lên do hư pin hoặc sạc laptop

Hiện tượng:  Bật nút khởi động nhưng laptop không lên, không có đèn báo nguồn. Nếu sạc laptop của bạn là loại có đèn báo mà đèn báo cũng tắt luôn thì thuộc tình huống 1 (chạm nguồn trên mainboard). Cách giải quyết bên dưới dành cho tình huống không thể định vị rõ.

Cách xử lý:

  • Tháo pin và sạc laptop ra khỏi máy.  Giữ nút nguồn 20s  để xả điện ra khỏi máy. Sau đó, chỉ cắm sạc vào laptop và bật nút nguồn.  Trong vòng 10s , nếu laptop khởi động được thì nguyên do là do pin. Bạn cũng có thể sử dụng laptop mà cấm dùng pin, hoặc mua pin mới thay vào.
  • Nếu như cách trên không hiệu quả, bạn có thể mượn 1 cáp sạc cùng loại khác để thử. Trước khi thử lại, nhớ tháo pin và sạc rời khỏi máy, giữ nút nguồn 20s để xả điện ra khỏi máy. Sau đó, dùng sạc mới để cắm vào laptop và bật nút nguồn. Trong vòng 10s, nếu laptop khởi động được thì nguyên nhân là vì cáp sạc, bạn nên thay cáp sạc mới.

Tình huống 3: Laptop mở không lên do lỗi BIOS

Hiện tượng:  Laptop không lên hình, nhưng đèn báo nguồn sáng, quạt của laptop vẫn chạy.

Cách xử lý:  Mang ra tiệm sửa lỗi BIOS

Tình huống 4: Laptop mở không lên do hư chipset hoặc chip VGA trên mainboard

Hiện tượng:  Tương tự như tình huống 3, laptop không lên hình, nhưng đèn báo nguồn sáng, quạt của laptop vẫn chạy.

Cách xử lý:  Mang ra tiệm đóng lại chân chipset hoặc chip VGA.

Tình huống 5: Hư màn hình laptop

Hiện tượng:  Màn hình không lên nhưng nghe tiếng máy chạy, đèn nguồn vẫn sáng, đèn báo hiệu ổ hdd vẫn nhấp nháy.

Cách xử lý:  Dùng một dây VGA hoặc HDMI kết nối từ laptop sang màn hình khác. Nếu màn hình lên là chắc chắn là màn hình của bạn bị hư. Bạn hãy đem ra tiệm để kiểm tra màn hình.

Tình huống 6: Lỗi Ram

Hiện tượng:  Bạn mới gắn ram mới vào laptop nhưng khởi động không lên.

Cách xử lý:  Tháo ram ra vệ sinh lại khe cắm ram của laptop và chân ram. Sau khi vệ sinh xong, gắn lại ram để thử. Quá trình này cũng có thể bạn nên làm 2 – 3 lần mới chính xác. Nếu không lên thì có thể thay ram khác để thử hoặc đem ra tiệm để kiểm tra.

Kết luận về sự cố laptop mở không lên

Laptop mở không lên là một sự cố khó có thể tự khắc phục. Hầu hết các trường hợp đều do hư phần cứng nào đó của laptop. Bạn cần căn nhắc cẩn thận lúc tìm hiểu nguyên nhân. Tránh có các thao tác làm cho sự cố nặng thêm. Nếu cần tư vấn về laptop hoặc muốn mua 1 chiếc laptop cũ giá rẻ, bạn có thể liên hệ với  Laptop Ba Thôn . Rất vinh dự được nhận đổi thuộc mọi vấn đề về laptop.

Bài viết (post) được tổng hợp và biên tập bởi: diễn đàn seo. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho diendan.congtythienlong.com để điều chỉnh. diendan.congtythienlong.com xin cảm ơn.